/ Kinh nghiệm cần biết khi in bao bì
Kinh nghiệm cần biết khi in bao bì

Bao bì không chỉ là vật dụng có vai trò bảo vệ sản phẩm chứa đựng bên trong, mà còn tạo nên sức hút cho sản phẩm giữa các mặt hàng cùng loại, thuyết phục khách hàng và gia tăng doanh số. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế, in bao bì để tối ưu hiệu quả? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

1. Thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau

Để có được mẫu bao bì hiệu quả nhật, việc thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau là cần thiết. Cụ thể, chúng ta sẽ thiết kế các mẫu bao bì khác nhau, tiến hành in ấn bao bì và thử nghiệm trên nhóm khách hàng trập trung để đánh giá xem đâu là mẫu bao bì thực sự ấn tượng nhất với phần đông khách hàng. Thực tế có những mẫu bao bì mà doanh nghiệp cho là rất ấn tượng, thậm chí là hoàn hảo, nhưng khi đưa vào sử dụng thì lại không được khách hàng đón nhận. Đó chính là lý do chúng ta cần phải thử nghiệm nhiều mẫu khác nhau trước khi đi đến quyết định in bao bì với số lượng lớn.

2. Trung thực trong từng thiết kế

Một trong những cách để tạo dựng lòng tin nơi khách hàng đó chính là tuân thủ về sự trung thực trong thiết kế, in ấn bao bì. Theo đó, hình ảnh và mô tả về sản phẩm được chứa đựng bên trong nên tôn trọng sự thật thay vì tâng bốc thái quá. Việc tâng bốc thái quá có thể giúp cho sản phẩm trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hậu quả là sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bị hụt hẫng, lừa dối khi chất lượng sản phẩm bên trong không được như hình ảnh quảng cáo bên ngoài.

3. Bao bì có tính ứng dụng cao

Khi thiết kế, in bao bì, khả năng ứng dụng linh hoạt phải được đặt lên hàng đầu. Đó phải là một mẫu bao bì mang lại sự tiện lợi, dễ sử dụng nhất cho người dùng. Bằng cách in các mẫu thử sau đó khảo sát ý kiến của khách hàng, chúng ta sẽ biết cách cải thiện để có được một phiên bản hoàn hảo nhất.

4. Bao bì phù hợp với khách hàng

Sự phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng hướng đến sẽ giúp tạo sức hút hiệu quả hơn. Do vậy, trước khi tiến hành thiết kế, in ấn bao bì, bạn nên xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, giới tính, nhóm tuổi, ngành nghề và cả thu nhập của họ…

Ví dụ, với nhóm khách hàng là trẻ em thì những mẫu bao bì nhiều màu sắc, in các hình siêu nhân, Doreamon, búp bê, các con vật dễ thương… sẽ thu hút cac sbé hơn.

5. Kiểu chữ rõ ràng

Mỗi sản phẩm chỉ có khoảng vài giây ngắn ngủi để thu hút khách hàng. Đây cũng là thời gian nằm trong “giới hạn” sự kiên trì mà khách hàng dành cho mỗi sản phẩm. Trong vài giây ngắn ngủi này, khách hàng chắc chắn sẽ không thể đủ thời gian, sự kiên trì để “giải mã” những dòng chữ phức tạp. Việc sử dụng những phông chữ càng phức tạp sẽ càng trở nên rối mắt và khách hàng chắc chắn sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, khi in bao bì, hãy ưu tiên những kiểu chữ rõ ràng, nhìn vào là hiểu ngay.

6. Luôn cảnh giác với đối thủ cạnh tranh

Sản phẩm của bạn đang cạnh tranh với những đối thủ nào? Hãy dành thời gian tìm hiểu và nhận diện các yếu tố thiết kế khác nhau giữa bao bì của bạn và họ. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát ác thương hiệu thiếu sức hút để tránh “đi vào vết xe đổ” của họ. Từ đây, chúng ta sẽ liệt kê tất cả những yếu tố tâm đắc để đi đến công thức riêng cho mình.

7. Cập nhật xu hướng mới nhất

Ngay cả khi ở hiện tại, bạn đã có một mẫu bao bì rất thành công thì cũng không có điều gì chắc chắn rằng hiệu quả đó sẽ được kéo dài mãi mãi. Xu hướng thiết kế, thị hiếu của khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Do vậy, đối với việc thiết kế, in ấn bao bì, muốn “sống” cùng khách hàng thì phải luôn lắng nghe và bắt kịp xu hướng của họ.

8. Quan tâm đến chất lượng bao bì

Bên cạnh việc đầu tư vào thiết kế, đừng bỏ qua chất lượng của bao bì, bao gồm khả năng bảo quản của nó đối với sản phẩm bên trong, sự thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng. Đây mới chính là yếu tố cốt lõi giúp cho mẫu bao bì được lòng khách hàng nhất.

ĐT

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV HẠNH CHUNG

  • Nhà Máy: Lô 26, Khu D, Đường D2, Khu công nghiệp An Hạ, Xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
  • Văn phòng: 308/21 A Lê Văn Quới. P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • 0908 558 920 (Mr. Chung) - 0902 494 375 - 0938 548 368 - (Ms. Hạnh)
  • congtybaobihanhchung@gmail.com

Mã số thuế : 0306200278

Thống kê truy cập

  • Đang online:
  • Lượt truy cập: 32,693